Tin tức

HÀ NỘI TRONG TÔI


Một bài viết chân thực, mộc mạc của một cô gái đến từ vùng quê nghèo ra Hà Nội học tập và làm việc.Cô đã viết nên những dòng suy ngĩ cuả mình về Hà Nội,Và...Hà Nội cũng chính là nơi cô dừng chân lập nghiệp - nơi cô ươm mầm cho những ước mơ.


Hà Nội Trong Tôi !

Cơn mưa rào mừa hạ bất chợt kéo đến một buổi chiều Hà Nội, mang theo dòng nước còn vương chút hơi ấm của những tia nắng hè, gọt rửa khói bụi nơi đô thị phồn hoa, chầm chậm bước giữa dòng người hối hả,  bỏ lại đằng sau lưng tiếng còi xe inh ỏi và con đường xe cộ chen chúc chật như nêm, tôi vô thức bước vào con phố nhỏ quanh co mà quen thuộc.

Mưa giăng kín không gian, từng hạt mưa nặng nề đập lên tấm kính các tòa nhà, cửa hiệu. Mưa thấm ướt mái ngói đỏ tươi nhưng giờ đã nhuốm màu năm tháng, tiếng mưa như đang kéo lên một khúc nhạc, rót sâu vào tâm thức, gợi lên một cảm xúc không tên…

                                                

(Những cơn mưa mùa hạ bất chợt kéo đến một buổi chiều Hà Nội)

Hà Nội là vậy! Mảnh đất thủ đô tuy đã là một đô thị hiện đại, sầm uất nhưng đâu đó nơi đây, chỉ đơn giản từ những mảnh tường loang lổ phủ rêu, hay những gốc cổ thụ già cỗi, ta lại bắt gặp hơi thở thấp thoáng xa xưa vọng về.

Đã từng có lúc tưởng chừng phải bỏ dở ước mơ! Xa lại với khói bụi, tàu xe, lạc lõng giữa những con đường đông đúc, cô đơn khi lòng người ấm lạnh…Đêm về một mình ngồi trong căn phòng trọ nhớ về quê nhà với những cánh đồng mía trải dài xa tít…Nhớ quay quắt mùi hương lúa thoảng  nhẹ trong mỗi mùa thu hoạch, nhớ cơn gió nhỏ năm nào lùa qua mái tóc, cô gái nhỏ chân trần thả diều  trên những triền cỏ non xanh, mát rượi…Nhớ màu xanh ngập tràn trong đáy mắt của cỏ, của cây, của bầu trời khoáng đạt, cao vời…Và nhớ …

…Nhưng cuộc sống không ngừng chuyển động, thời gian không ngừng đổi thay, tôi đã không còn là cô gái nhỏ của ngày xưa ấy.Thành phố này đã ở bên tôi trong những tháng năm tuổi trẻ. Quán trà chanh ven đường, gánh hàng rong hay những cốc cà phê phố cổ đắng ngắt, tiếng các cụ già sang sớm tập dưỡng sinh, hay những buổi chiều hồ Tây lộng gió thoang thoảng hương sen đã là một phần trong tôi lúc nào chẳng biết.

(Những gánh hàng rong không thể thiếu ở vùng đất hà thành)

Hà Nội đã giúp tôi trưởng thành, cho tôi biết thế nào là nhớ nhung, là gặp gỡ, ngắn ngủi rồi chia ly. Là đôi khi cố gắng nhưng vẫn thất bạị. Là vấp ngã để trở nên mạnh mẽ hơn sau những nỗi đau, rút ra được bài học đằng sau những lỗi lầm và tự tin tiếp tục bước đi. Biết ra ai là người thật lòng, ai là người dối trá. Học được cách nắm giữ từng khoảnh khắc, từng cơ hội quý giá đang có và sẽ có. Hà Nội giúp tôi nhận ra quê hương là nơi sinh ra cần phải nhớ nhưng đây mới là nơi tôi thuộc về, nơi tôi gửi gắm khát vọng tuổi trẻ. Mỗi ngày là một trải nghiệm trên con  đường tôi thực hiện giấc mơ.

                                                                                                  

(Những khát vọng tuổi trẻ trên con đường thực hiện ước mơ)

…Mưa tới nhanh và đi cũng vội. Nắng vàng mang theo hương vị của mùa hè lại trải dài trên từng con phố nhỏ, bên trên các tòa nhà cao chọc trời kia, một khoảng không trong veo quen thuộc lại hiện ra, dù cuộc đời biến động, dù đã hàng ngàn, hàng vạn năm trôi qua, bầu trời cao xa kia vẫn tồn tại mãi mãi.

Tháng 5, Hà Nội trong tôi, trời xanh thắm…!

 

Dịch vụ phòng

TV Truyền hình cáp vệ tinh với nhiều kênh hấp dẫn


Internet wifi Internet wifi tốc độ cao miễn phí


Giặt là Giặt là quần áo , chăn đệm


Ăn sáng

Phục vụ ăn sáng buffet  cho khách nghỉ tại Khách sạn từ 6h30 đến 9h sáng với thực đơn phong phú và đa dạng.

 


© 2011 Khách sạn Công Đoàn Quảng Bá.  |  Phát triển bởi Apxsoftware